TRỒNG ĐẬU BẮP TẠI NHÀ VỚI HỆ AQUAPONICS ĐƠN GIẢN - DỄ THỰC HIỆN

        Đậu Bắp còn còn có tên là mướp tây, bắp còi hay gôm. Ở nước ta, cây được trồng nhiều hơn tại miền Nam. Trong thành phần của nó có chứa rất nhiều loại vitamin, các nguyên tố khoáng vi lượng và cũng là nguồn cung cấp chấp xơ dồi dào. Chính vì thế, đậu bắp không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, không có lý do gì để từ chối trồng một loại thực phẩm tuyệt vời như thế. Hãy thử trồng Đậu Bắp với Hệ Aquaponics theo hướng dẫn nhé.

Thời vụ :

Đậu Bắp là cây sống ở môi trường khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới do đó có thể trồng quanh năm tại nước ta. Tuy nhiên, mỗi năm có 2 vụ cho năng suất cao nhất

- Vụ Xuân: Gieo hạt từ cuối tháng 2 đến tháng 3, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9.

- Vụ Đông Xuân: Gieo hạt từ cuối tháng 7 đến tháng 8, thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Thông số cơ bản :

Hướng dẫn trồng:

Đậu bắp cũng như một số loại cây khác, bạn có thể dùng hạt giống từ những quả già hoặc mua tại chợ hoặc siêu thị. Hoặc bạn có thể dùng cành để trồng cũng được. Nhưng nếu lần đầu bạn trồng thì nên dùng hạt để trồng nhé.

Trước tiên, bạn cần lựa chọn loại hạt giống tốt để tiến hành gieo trồng nhằm đảm bảo cây phát triển và thu hoạch tốt. Tiếp theo, bạn gieo trồng theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Hạt giống trước khi gieo, để đạt được hiệu quả và năng suất nên đem ngâm trong nước ấm trước. Nước nên ngâm ở khoảng 40 độ C, trong vòng 2 – 3 tiếng. Sau khi đã ngâm hạt đủ thời gian, hạt giống đậu bắp được vớt ra rồi ủ ngay. Để rõ hơn về cách Ngâm Ủ Hạt Giống bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn (nhấn vào đây)
  • Bước 2: Hạt sau khi ngâm ủ đã nứt nanh thì đem hạt giống vào Hệ Aquaponics với khoản cách gieo trồng cây cách cây 30 – 45 cm.
  • Bước 3: Sau khoảng 7 ngày thì cây sẽ cao lớn và phát triển. Lúc này bạn tiến hành bón phân cho cây. Và cứ khoảng 15 ngày thì bón thúc cho cây một lần đến khi cây trổ hoa. Bạn tham khảo thêm bài viết Phân Bón Cho Cây Trồng Hệ Aquaponics nhé.(nhấn vào đây)

Hướng dẫn thu hoạch:

  • Sau 50 - 60 ngày trồng, kể từ thời điểm nở hoa đến 7 – 8 ngày sau, quả lúc này đã lớn, đạt độ dài từ 7 – 12 cm thì tiến hành thu hoạch. Với những quả quá bé, quả sâu thì loại bỏ và chỉ giữ lại những quả đạt tiêu chuẩn.

(Nguồn sưu tầm)

 

Tham khảo thêm bài viết - Tính ứng dụng của Đậu Bắp: 


HOTLINE: 0902.717.739