HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG XÀ LÁCH MỠ TẠI NHÀ VỚI HỆ AQUAPONICS

 

Xà Lách Mỡ còn gọi là rau diếp là một loại cây ôn đới thuộc họ Cúc. Xà lách mỡ có màu nhạt hơn, tròn, cuộn chặt và có tán khi lớn, có vị thanh hơn xà lách lá. Nó thường được trồng làm rau ăn lá. Loại cây này được trồng nhiều nhất với hệ Aquaponics vì khả năng thu hoạch cao, dễ trồng, trồng được nhiều vụ hoặc trái vụ.

Thời vụ :

  • Xà Lách Mỡ có thể trồng quanh năm và tốt nhất trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 sang năm.

Thông số cơ bản :

Hướng dẫn trồng:

 Trước tiên, bạn cần lựa chọn loại hạt giống tốt để tiến hành gieo trồng để cây phát triển và thu hoạch tốt. Nên mua loại hạt đóng gói sẵn do các công ty cung cấp chuyên nghiệp sản xuất. Tiếp theo, bạn gieo trồng theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Hạt xà lách rất nhỏ, có lớp vỏ mỏng nên không cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác mà có thể rải trực tiếp lên bề mặt khay.
  • Bước 2: Gieo hạt trực tiếp lên khay với khoản cách hàng là 15 – 25 cm và khoảng cách cây là 15 - 20 cm. Sau khi gieo hạt thì nên dùng tấm che tối nhằm che bớt ánh sáng để tạo độ ẩm giúp cây nhanh chóng nảy mầm.

Lưu ý: Khi cây rau xà lách có 2 cặp lá ta có thể nhổ ăn dần (ăn rau mầm)

Hướng dẫn thu hoạch:

  • Khi cây phát triển tối đa, sau trồng từ 35 - 40 ngày, thì có thể thu hoạch. Bạn có thể tách lá ăn dần để thu hoạch được lâu hơn.

( Nguồn Sưu Tầm)

Tính ứng dụng của Xà Lách Mỡ:


HOTLINE: 0902.717.739