Hướng Dẫn Tăng – Giảm pH Trong Nước

Hướng Dẫn Tăng pH Trong Nước

  • Phương pháp tự nhiên

Cách 1: Cho san hồ vào thùng lọc là cách hay dùng. Bạn có thể mua san hô và thả vào nguồn nước có độ ph thấp cần tăng, san hô có thể tăng 2-3 độ ph tuỳ theo lượng san hô mà bạn bỏ vào trong nước.

Cách 2: Dùng vôi tôi (CaCo3) theo tỷ lệ 10-20g/m3, nước vôi trong hay sôđa

Cách 3: Thay nước máy thường xuyên sẽ làm tăng PH ( Nước máy mới thường có PH từ 7.0 - 8.0)

Cách 4: Sử dụng máy sủi oxi cường độ mạnh và thường xuyên sẽ làm tăng PH

  • Phương pháp sử dụng hoá phẩm:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch chế phẩm giúp tăng ph trong nước bạn có thể tìm mua ở các tiệm cá cảnh. Tuy nhiên lời khuyên của mình là không nên sử dụng hoá phẩm cho nước để nuôi cá vì dù sao nó cũng là một chất dung dịch hoá học.

Hướng Dẫn Giảm pH Trong Nước

  • Phương pháp tự nhiên

Cách 1: Sử dụng nước mưa - bạn cũng có thể sử dụng nước mưa để pha chế vào nguồn nước có độ ph cao bởi trong nước mưa có một lượng axit nhỏ độ ph có trong nước mưa thông thường chỉ có 4 tới 5 độ. Nước mưa có ít tạp chất và hoàn toàn là tự nhiên do đó bạn có thể sử dụng tốt nguồn nước này để dùng cho việc giảm ph trong nước.

Cách 2: Sử dụng rêu bùn - rêu bùn là một loại rêu có màu nâu đen, người ta thường sử dụng chúng để làm giảm độ ph trong nước bởi nó là loài thực vật không ảnh hưởng tới cá bạn nuôi, tuy nhiên thì nếu thả trực tiếp vào hồ nuôi cá thì sẽ gây nên hiện tượng đục nước, lời khuyên cho bạn khi sử dụng rêu bùn là nên bỏ chúng vào trong thùng lọc để hạn chế gây dơ nguồn nước.

Cách 3: Sử dụng lá bang - trong lá bàng có 1 lượng axit nhỏ giúp giảm độ ph có trong nước, ngoài ra trong lá bàng còn chứa 1 loại kháng sinh nhỏ giúp cá trống lại các bệnh tật. Lá bàng thường được nhiều anh em sử dụng bởi nó rẻ tiền mà lại an toàn cho cá cảnh.

Cách 4: Bỏ dớn lan vào hộp lọc hồ cá

  • Phương pháp sử dụng hoá phẩm:

Cũng như việc tăng ph thì giảm ph cũng có những nhà sản xuất cho ra rất nhiều loại dung dịch làm giảm độ ph có trong nước bạn có thể tìm mua oqr các cửa hàng cá cảnh hoặc những nơi xử lý nước công nghiệp.

(Nguồn sưu tầm)

Tham Khảo Thêm Bài Viết


HOTLINE: 0902.717.739