HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG RAU DỀN CƠM VỚI HỆ AQUAPONICS

Rau Dền Cơm cũng là một loại cây thân thảo, phân nhiều nhánh từ gốc, thân có khía màu xanh nhạt, lá hình thoi hoặc hình trứng có cuống dài bằng phiến. Loại này có lá màu xanh hơi pha trắng. Hoa của nó tập trung ở đầu cành giống các hạt cơm nhỏ. Nên nó được gọi là Dền Cơm. Rau Dền Cơm cũng là món rau ăn thông thường ở gia đình nông thôn, có thể dùng bằng cách luộc hoặc nấu canh. Là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt.

Thời vụ :

- Rau Dền Cơm có thể trồng quanh năm nhưng thời vụ gieo trồng tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 7 hàng năm.

Thông số cơ bản :

Hướng dẫn trồng:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống rau dền như dền cơm, đỏ, tía, trắng, xanh… để các bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến Rau Dền Cơm. Bạn cần lựa chọn loại hạt giống tốt để tiến hành gieo trồng để cây phát triển và thu hoạch tốt. Tiếp theo, bạn gieo trồng theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mang hạt giống ngâm trong nước ấm có nhiệt độ từ 50-52 độ C trong vòng từ 2-4 giờ.
  • Bước 2: Sau khi ngâm hạt giống thì đem gieo hạt giống vào hệ Aquaponics với mật độ gieo 1-1,5gram/1m2.

Lưu ý: Khi cây cao khoảng 10cm, nếu mật độ quá dày, bạn có thể tỉa bớt ra để cây có đủ không gian phát triển với khoảng cách 15x15cm hoặc 12x20cm

Hướng dẫn thu hoạch:

  • Sau khi gieo Hạt Rau Dền từ khoảng 2 - 3 tuần thì hạt sẽ nảy mầm và cho cây con cao 2 - 3cm.
  • Sau 20-30 ngày là có thể thu hoạch rau bằng cách dùng dao, kéo sắc cắt ngang thân cây cách mặt đất từ 8-10cm. Phần gốc còn lại tiếp tục chăm sóc sẽ thu hoạch thêm vài mùa vụ nữa.

 

Tham khảo thêm bài viết - Tính ứng dụng của Rau Dền Cơm: 

Phương diện sức khỏe - Y Học

Phương diện làm đẹp

(Nguồn Sưu Tầm)


HOTLINE: 0902.717.739