CHĂM SÓC RAU SAU KHI TRỒNG VỚI HỆ AQUAPONICS

CHĂM SÓC RAU SAU KHI TRỒNG VỚI HỆ AQUAPONICS


Chúng ta đều công nhận rằng với hệ thống Aquaponics là hệ thống tự động khép kín và không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên biết các mẹo giải cứu cây trong những lúc cần thiết. Dưới đây là các tình huống có thể gặp  khi trồng rau trong hệ Aquaponics.

 

+ Khi Cây Chậm Lớn  

 - Sau khi vừa lắp đặt hệ thống Aquaponics. Trong tháng đầu tiên sử dụng nếu bạn phát hiện cây chậm phát triển, bạn không nên quá lo lắng. Lí do vì hệ Aquaponics vừa đi vào hoạt động vẫn chưa có nhiều dưỡng chất nuôi cây. Khi đã bước vào các tháng tiếp theo, hệ vi sinh vật giúp việc phân hủy, xử lý chất thải của cá hoạt động trơn tru hơn. Khi đó, chất dinh dưỡng nuôi cây sẽ nhiều hơn và cây sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

 

+ Rau Có Vằn Màu Trắng

    - Khi rau non có vằn màu trắng ở mặt dưới lá, đó là do sâu vẽ bùa. Bạn có thể phun thuốc trừ sâu sinh học hoặc thuốc trừ sâu tự pha chế để tiêu diệt chúng. Bên cạnh đó nhổ bỏ các cây gặp tình trạng tương tự để tránh sự lây lan.

+ Rau Bị Vàng Lá 

Bạn cần kiểm tra và phân biệt 2 trường hợp sau:

   - Nếu rau bị vàng lá do thiếu dưỡng chất, bạn chỉ cần bổ sung thêm chất cho cây bằng phân bón. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại phân hữu cơ sinh học để cá không chết
   - Nếu rau bị vàng lá do ngập trong nước thời gian lâu, bạn chỉ cần kiểm tra xi-phông để điều chỉnh lại.

 

 

+ Khi Quả Có Đốm Cứng/ Chảy Nhựa Vàng Đục

   - Đó là do ruồi đục lá hoặc quả mướp, bầu gây nên tình trạng trên. Với tình huống này, bạn cần thực hiện việc dùng bao nilon không màu có đục sẵn các lỗ thông khí bọc quả. Như thế sẽ tránh được việc ong, ruồi đục lá quả.

(Nguồn sưu tầm)


HOTLINE: 0902.717.739